Truyền thuyết về tỳ hưu: Linh vật linh thiêng số một

Ngọc để tạc con Tỳ Hưu của Hoà Thân là NGỌC PHỈ THÚY xanh lý mát rượi , trong Lúc vua chỉ dám tạc bằng BẠCH NGỌC. Bụng và mông con Tỳ Hưu của Hòa Thân to hơn bụng, mông con Tỳ Hưu của vua và giống y như Thế khiến Hòa Thân nhiều vàng bạc hơn vua.
ty_huu_
tương truyền , thời vua Minh Thái Tổ Khi lập nghiệp gặp lúc ngân khố cạn kiệt, vua rất đắn đo . Trong giấc mơ vàng, vua thấy có con vật đầu lân tôi to, chân to lại sở hữu sừng trên đầu xuất hiện ở địa điểm tại phía trước cung điện nuốt nhanh 1 số thỏi vàng ròng sáng chói mang vào trong cung vua.

Tỳ-Hưu chế tạo từ Ngọc-Phỉ-Thúy, loại ngọc quý và giá trị hàng đầu

Theo thầy phong thủy toan tính , khu vực xuất hiện con vật ấy là cung tài và đất ấy là đất linh, như vậy, theo này giấc mơ đã ứng với việc trời đất ơi muốn cho nhà vua lập nghiệp lớn. Sau này vua Minh Thái Tổ được xây một cổng thành to trên trục Bắc Nam, đường dẫn vào Tử Cấm thành, ngay vì cung tài ấy.

Con linh vật ấy sở hữu mặt giống con lân đực tuy nhiên lại được râu, em to, mông to giống y như mông bò, đuôi dài, được chùm lông đuôi rậm. Con vật ấy chả ăn đồ ăn thông thường mà chỉ ăn vàng, bạc, đặc biệt nó chẳng có hậu môn, do vậy vàng bạc nó ăn vào chẳng bị thoát đi đâu, được dù no căng bụng.

Sau Lúc được linh vật ấy, ngân khố nhà Minh ngày dần đầy. Sau ấy , vua cho tạc tượng con linh vật trên ngang ngọc phỉ thúy & mua trên lầu cao của khu “Tài môn”. Từ đấy, nhà Minh càng ngày càng mở rộng địa giới & trở nên triều đại giàu sở hữu .

Tỳ Hưu Tiêu Ngọc Hồng Kông – Xanh Gân Huyết

Tỳ Hưu Tiêu Ngọc, loại màu xanh gân huyết vô cùng đẹp, giá thành lại vô cùng vừa túi tiền

Lúc nhà Mãn Thanh lên ngôi vua, họ vẫn cực kỳ tin vào công tác mầu nhiệm của con vật linh kia & đặt tên được nó là con Kỳ Hưu hay cũng xưng là Tỳ Hưu. Nhà Thanh được tạc nhiều tượng con Tỳ Hưu đặt tại cung vua và hoàng hậu. 1 số cung công chúa, hoàng tử đều không được mua con Tỳ Hưu. các quan càng không được dùng được nhà tôi , bởi quan chả được giàu hơn vua.

Thời ấy, ai dùng thứ gì giống vua dùng là phạm thượng . tuy nhiên với công tác linh nghiệm của con vật này khiến 1 số quan lại dấm dúi tạc tượng con Tỳ Hưu đặt trong phòng kín, ngay cung tài nhà mình để “dẫn tiền vào nhà”.

đợi tạc tượng phải kêu thợ điêu khắc và Vậy là thợ điêu khắc cũng tự tạc cho em một con để trong buồng kín, cầu tài. cứ Vậy , 1 vài đời sau, con, cháu thợ khắc ngọc cũng biết công tác linh nghiệm ấy mà tạc tượng Tỳ Hưu để trong nhà , cầu may.

tại sao Tỳ Hưu tạc bằng các loại đá quý tự nhiên thì mới linh? Người Hồng Kông quan niệm rằng chữ Vương (王) có một dấu chấm (.) thành chữ Ngọc (玉), tức là ai dùng ngọc là người vương giả, giàu sang . do vậy phải tạc bằng ngọc quý thì mới linh nghiệm mà ngọc tự nhiên thì mới quý.

Chuyện Tỳ Hưu có Hoà Thân

Thiếu thời nhà Hòa Thân cực kỳ nghèo, nghèo đến nỗi chả có đủ 10 lượng bạc nộp cho quan để xin nhận lại chức quan nhỏ của cha truyền lại. Nhờ ông Liêm (sau ấy là cha vợ) cho 10 lạng bạc mà Hòa Thân được cơ hội bước vào quan trường.

Thời vua Càn Long, Hòa Thân là nhân vật “dưới 1 người trên triệu triệu người” (Trong phim “tể tướng lưng gù hoặc Lưu gù (Lưu Dung)” chúng ta đã biết về nhân vật Hòa Thân). Ngân khố nhà vua ngày dần vơi mà nhà Hòa Thân ngày càng giàu có câu nói nổi giờ “những gì nhà vua có thì Hoà Thân sở hữu , còn 1 vài gì Hoà Thân sở hữu thì vua chưa chắc đã sở hữu ”.

đến Lúc Hòa Thân bị giết quan quân đã tá hỏa Khi thấy tài sản Hòa Thân bị tịch kí nhiều gấp 10 lần ngân khố nhà vua đang sở hữu .

Tỳ Hưu tiêu ngọc đỏ gân huyết kiểu mới

Hòa Thân được Hai vật trấn trạch sở hữu giấu giếm trong hòn giả sơn trước nhà ấy là con Tỳ Hưu và chữ Phúc bởi chính vua Khang Hy viết tặng bà nội, nhân ngày mừng thượng thọ. Khi đập vỡ hòn giả sơn, 1 vài quan mới phát hiện trong núi đá ấy có con Tỳ Hưu, mà con Tỳ Hưu của Hòa Thân to hơn Tỳ Hưu của vua.

Ngọc để tạc con Tỳ Hưu của Hoà Thân là NGỌC PHỈ THÚY xanh lý mát rượi , trong Lúc vua chỉ dám tạc bằng BẠCH NGỌC. Bụng và mông con Tỳ Hưu của Hòa Thân to hơn bụng, mông con Tỳ Hưu của vua và giống y như Thế khiến Hòa Thân nhiều vàng bạc hơn vua.

Sau Lúc tịch thâu con Tỳ Hưu, nhà vua không thể tịch thâu chữ “Phúc” kia có bởi chữ Phúc đã được gắn chết vào đá ruby ; Nếu đập đá ra lấy chữ thì đá sẽ vỡ, như Vậy thì phúc tan. Mà chữ thì do vua Khang Hy viết nên chả ai dám mạn thượng . Vậy là đành để “Phúc” lại được nhà Hòa Thân, được lẽ Vì vậy nên dù phạm nhiều tội tày đình tuy nhiên Hòa Thân chỉ chết 1 tôi , thay vì phải bị tru di tam tộc.

Tỳ Hưu chế tác bằng Độc Ngọc, một loại ngọc cực hiếm

và hiện nay sự linh nghiệm của Tỳ Hưu vẫn hiện hữu trong thiên hạ , vẫn mang lại nhiều may mắn về tài lộc, sức khỏe, công danh cho người thường dùng theo từng sắc màu của Tỳ Hưu. Đặc biệt là Lúc thường dùng đúng Tỳ Hưu thỉnh từ Bắc Kinh, được chế tạo từ 1 vài loại ĐÁ QUÝ TỰ NHIÊN, kể cả Tỳ Hưu được chế tạo từ NGỌC PHỈ THÚYquý hiếm (mà chỉ có Vua, Quan ngày xưa mới có sở hữu ), Tỳ Hưu ĐỘC NGỌC,Tỳ Hưu BẠCH NGỌC đã được thông qua 1 số thủ tục phong thủy cần thiết … & được ngành chủ quản vì Bắc Kinh cấp phép lưu hành.

lưu ý : Tỳ Hưu chính gốc từ Bắc Kinh từ thời nhà Minh đến hiện tại chỉ được Thứ 1 sừng. thông báo Tỳ Hưu 1 sừng gọi là Tịch Tà (trừ tà) và Hai sừng xưng là Thiên Lộc (tài lộc) hoàn toàn không chuẩn xác , là thông tin nhiễu. Tỳ Hưu Đôi sừng là hình trạng đã sở hữu biến chuyển trước tiến trình điêu khắc và truyền miệng trong dân gian, chả sở hữu tác dụng phong thủy giống y như đã nói.

Cùng Nội Dung

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *